Trả góp mua xe Ford Ranger trả bao nhiêu? 

Ford Ranger từ lâu đã được mệnh danh là vua bán tải khi sở hữu ngoại hình và động cơ mạnh mẽ, thách thức mọi cung đường. Một câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra khi muốn mua loại xe này chính là trả góp mua xe Ford Ranger trả bao nhiêu. Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Tại sao nên mua Ford Ranger trả góp?

Hình thức mua xe trả góp hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người, bởi vì bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền ít hơn giá trị của xe mà vẫn có thể sở hữu được chiếc xe mà mình mong muốn. Đây là bài toán kinh tế được phân tích rất kĩ lưỡng khi bạn vừa có thể mua xe để phục vụ cho các nhu cầu của gia đình, công việc, thương mại, vừa không cần bỏ ra một khoản tiền quá lớn dành cho tiêu sản. Thay vào đó số tiền đó bạn có thể sử dụng để đầu tư sinh lời.

Nắm bắt được nhu cầu đó, hiện nay các ngân hàng đã hỗ trợ rất nhiều gói ưu đãi hấp dẫn và dễ dàng thực hiện. Chỉ cần đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng đưa ra là bạn hoàn toàn có thể mua Ford Ranger trả góp. Bên cạnh đó, thủ tục cho vay cũng cực kì nhanh chóng và xét duyệt hồ sơ cũng chỉ diễn ra trong ngày kể từ khi bạn cung cấp đầy đủ hồ sơ. Sau khi tiến hành giải ngân thì bạn có ngay giấy hẹn lấy đăng ký xe. 

Ford Ranger có giá bao nhiêu?

Giá xe Ford Ranger 2022 lăn bánh ( Triệu VNĐ)
STT Phiên bản xe Giá xe Giá lăn bánh
1 Ranger XL 2.2L (4X4,MT) 616 632
2 Ranger XLS 2.2L (4X2,MT) 630 646
3 Ranger XLS 2.2L (4X2,AT) 650 667
4 Ranger XLT 2.2L (4X4,MT) 754 773
5 Ranger XLT 2.2L (4X4,AT) 779 798
6 Ranger Wildtrak 2.0L (4X2,AT) 853 874
7 Ranger Wildtrak 2.0L (4X4,AT) 918 940
8 Ranger Raptor 1198 Liên hệ

 

Những thông tin về mua xe Ford Ranger trả góp 

Số tiền và thời hạn vay

Thông thường, các ngân hàng sẽ hỗ trợ vay từ 80% – 90% giá trị xe trên hợp đồng với thời gian vay tối đa từ 2 – 7 năm. Một số ngân hàng sẽ gia hạn thời gian vay lên đến 8 năm nhưng không nhiều. 

Mức lãi suất

Mức lãi suất cho vay để mua xe Ford Ranger trả góp có thể dao động từ 6,99% trong 6 tháng đầu năm, hoặc 7,99% cho 1 năm đầu tiên. Theo đó, mức lãi suất cho những tháng tiếp theo được tính bằng lãi suất gửi tiết kiệm cộng với biên độ (biên độ cố định trong toàn thời gian vay và được ghi trong hợp đồng tín dụng). Mức lãi suất cho các tháng tiếp theo thường sẽ vào khoảng 9,8 – 10,3%/năm, tính ra là khoảng 0,8%/tháng.

Như vậy, ví dụ với một chiếc xe vào khoảng 700 triệu thì trong 6 tháng đầu năm bạn sẽ phải trả khoảng 48tr/tháng, những tháng tiếp theo đó mỗi tháng bạn sẽ phải trả 5,6 triệu đồng.

Thủ tục mua xe Ford Ranger trả góp

Thông thường, ngân hàng sẽ chuẩn bị đầy đủ các biểu mẫu nên khách hàng chỉ cần cung cấp đủ thông tin. Ngoài ra, khách hàng cũng cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh thu nhập thực tế để làm cơ sở trả hàng tháng. Việc chứng minh thu nhập có thể bằng nhiều cách khác nhau, ngân hàng sẽ tư vấn cụ thể tuỳ theo tình hình thực tế của khách hàng. Trong trường hợp không thể chứng minh thu nhập thì ngân hàng cũng sẽ hỗ trợ tư vấn tài chính cho phù hợp với khách hàng. 

Kinh nghiệm mua xe Ford Ranger trả góp hiệu quả

Theo kinh nghiệm trả góp từ nhiều ngân hàng, số tiền lãi suất mà khách hàng mua xe trả góp cần phải trả hàng tháng nên chiếm khoảng 50% mức thu nhập trung bình. Điều này giúp bạn có lộ trình thanh toán nợ không quá áp lực. Bởi ngoài các khoản chi tiêu hàng ngày, bạn vẫn cần phải có một khoản dự phòng cho những phát sinh bất ngờ trong cuộc sống. 

Ví dụ nếu bạn cần vay 500 triệu đồng để mua Ford Ranger 2.2L 4×4 với mức giá 779 triệu đồng trong thời hạn trả góp 5 năm thì khi đó, thu nhập của bạn nên ở mức từ 20 triệu đồng trở lên dù bạn đang độc thân hay đã có gia đình. Theo mức lãi suất của các ngân hàng hiện nay thì phần tiền cả gốc lẫn lãi mà bạn phải trả hàng tháng sẽ dao động từ 8-11 triệu đồng. 

Việc trả nợ trước hạn sẽ khiến bạn có thể bị tính thêm phí phạt trả nợ trước hạn và ấn định khoảng từ 1% – 4% số tiền tất toán trước hạn. Phí này sẽ tuỳ theo thời gian tất toán sớm hay muộn. Tuy nhiên thường các ngân hàng sẽ không phát sinh phí phạt với khách hàng tất toán khoản vay từ năm thứ 4 trở đi. Do đó việc đăng ký vay dài hạn sẽ có lợi hơn cho bạn trong quá trình mua xe trả góp. 

Trên đây là những thông tin sơ bộ về dòng xe Ford Ranger và thủ tục mua trả góp loại xe này hiện nay. Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc Ford Ranger trả góp thì hi vọng rằng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình ra quyết định. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết này. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.